English Korean Vietnamese
trung tâm tiếng hàntrung tâm tiếng hàntrung tâm tiếng hàntrung tâm tiếng hàntrung tâm tiếng hàntrung tâm tiếng hàntrung tâm tiếng hàntrung tâm tiếng hàntrung tâm tiếng hàn

Cách học từ vựng để nhớ lâu

tiếng hàn dành cho người ViệtCó rất nhiều người học Tiếng Hàn hay bất kì môn ngoại ngữ nào khác luôn thắc mắc rằng tại sao họ đã viết đi viết lại cả chục lần các từ mới rồi mà chỉ mọt thời gian sau là quên luôn. Với kinh nghiệm của một người mà chỉ cấn tra từ diển cũng có thể nhớ từ nào đó mãi mãi, tôi xin đưa ra kinh nghiệm học tập từ  vựng cho các bạn tham khảo.

 

Trước tiên là chia các từ mới mà bạn phải học ra thành nhiều mảng.Ví dụ như đồ gia dụng,mua sắm,tính cách,học tập,...Đây là giai đoạn nhận biết thông tinVà tiếp theo là ghi nhớ thông tin:

+Nhìn-đọc-nhắm mắt lại và nhẩm từ mới thật nhiều lần để hình thành những ấn tượng ban đầu về thông tin.
+Viết chúng ra giấy dán và dán vào những nơi mà bạn hay nhìn thấy nhất: WC,trần gác xép,cửa phòng hoc.Khi nào cảm thấy thuộc rồi và những từ mới này để lại 1 cái gì đó trong đầu bạn mà bạn không thể quên được thì hãy thay vào đó những mẫu giấy dán có ghi những từ khác.
+Thường xuyên đặt câu với các từ mới ở mọi lúc mọi noi(nhows là chỉ đặt câu trong đầu thôi nếu không muốn mọi người...
+Hãy đọc nhiều. Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới,tất nhiên khả năng đoán sai là rất thấp và chỉ xẩy ra khi bạn đoán quá...vớ vỉn
+Tập viết ra các từ có cách viết gần giống nhau nhưng ý nghĩa thì chẳng có dây mơ rễ má gì với nhau
Chỉ với những mẹo nhỏ trên,tớ tin chắc rằng bạn sẽ học từ vựng hiệu quả và ngon lành hơn nhiều.