DANH MỤC CÁC CƠ QUAN HỖ TRỢ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
DANH MỤC CÁC CƠ QUAN HỖ TRỢ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

1. Hikorea

www.hikorea.go.kr
Là cơ quan cung cấp các dịch vụ xuất nhập cảnh, dân sự, lao động, sinh hoạt, tư vấn, thông qua cổng thông tin điện tử dành cho người nước ngoài. Trang web gồm có 4 thứ tiếng: Tiếng Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc. Tại đây bạn có thể đăng ký các hình thức như đặt lịch hẹn, xin cấp phép tái nhập cảnh, xin gia hạn thời gian cư trú trên mạng.

2. Phòng quản lý xuất nhập cảnh


Là địa chỉ đăng ký người nước ngoài và xin phép cư trú đồng thời cũng tổ chức các chương trình giáo dục và cung cấp thông tin dành cho người nhập cư.

3. Hỗ trợ tổng hợp dành cho người nước ngoài

www.g4f.go.kr

Cung cấp tổng hợp các thông tin liên quan đến người nước ngoài như một đơn vị hành chính như: Giấy phép tái nhập cư, giấy phép gia hạn thời gian cư trú ngắn hạn, giấy phép gia hạn thời gian cư trú đối với tư cách thường trú (F-1) là con nước ngoài của người Hàn Quốc, giấy phép gia hạn thời gian xuất cảnh của người nước ngoài, cấp hồ sơ dân sự và cung cấp các thông tin khác, giới thiệu đối tác đầu tư online để xúc tiến công tác đầu tư của nước ngoài.

4. Trung tâm hướng dẫn tổng hợp người nước ngoài.

SĐT: 1345

Tư vấn những thắc mắc của người nước ngoài về tất cả các vấn đề liên quan như  bất đồng ngôn ngữ, vấn đề sinh hoạt, và pháp luật, visa hay quốc tịch, cư trú.

5. Trung tâm hỗ trợ người lao động nước ngoài ở Hàn Quốc

www.migrantok.org SĐT 16440644

Giúp tư vấn liên quan đến các vấn đề như trả lương chậm, thay đổi nơi làm việc, cư trú, xuất nhập cảnh, tai nạn lao động, y tế, phúc lợi, gia đình, hôn nhân quốc tế, bạo lực tinh thân… và thực hiện chương trình dạy ngôn ngữ, dạy máy tính, dạy Taewondo, giáo dục thích ứng với pháp luật, an toàn và sinh hoạt ở Hàn Quốc.

Chủ nhật ( chiều từ 1h-7h) các ngày trong tuần theo số điện thoại 16440644, thứ 7 gọi vào số 02-6900-8000.

6. Trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa:

liveinkorea.mogef.go.kr  SĐT 1577 5432

Là cơ quan hỗ trợ cuộc sống ở Hàn Quốc của các gia đình có kết hôn với người nước ngoài , có 171 trụ sở trên toàn quốc. Cơ quan này hỗ trợ cho các gia đình đa văn hóa với các dịch vụ như dạy tiếng Hàn, giáo dục giúp hiểu về xã  hội đa văn hóa, giáo dục gia đình, tư vấn, hỗ trợ xin việc và kinh doanh, hỗ trợ thông dịch và biên dịch. Và có các lớp ngôn ngữ, hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho con em các gia đình đa văn hóa.

7. Trung tâm hỗ trợ khẩn cấp cho phụ nữ nhập cư

www.wm1366.or.kr SĐT 1577-1366

Là trung tâm tư vấn khi gặp các vấn đề nguy cấp cần được bảo vệ kịp thời cho phụ nữ nhập cư bị bạo lực gia đình, bạo lực tình dục… Trung tâm làm việc 365 ngày, phục vụ 24/24h. Bạn có thể nhận tư vấn cuộc sống khi cần các thông tin cũng như khi gặp khó khăn và có thể nhận tư vấn pháp luật về các vấn đề như quốc tịch, cư trú… Trung tâm có các chuyên viên tư vấn chính là những phụ nữ nhập cư thông thạo các tiếng Hàn, Anh, Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Mông Cổ….

8. Các trang web hỗ trợ đa ngôn ngữ

Tổ chức

Trang web

Lĩnh vực phục vụ

Koreanet

Korea.net

Trang web chính thức của Hàn Quốc

Kênh tin tức KBS

World.kbs.co.kr

Tin tức đa ngôn ngữ, thời sự văn hóa, các chương trình giải trí

Truyền hình người nhập cư

Mntv.net

Tin tức đa ngôn ngữ, tiếng Hàn sinh hoạt.

Gia đình đa văn hóa

Ecamp.kdu.edu

Dạy tiếng Hàn

Mangonet

Mangonet.kr

Cung cấp thông tin về người nhập cư qua hôn nhân, giáo dục, sức khỏe, sinh hoạt công sở…

Salat TV

Salattv.kr

Phát sóng trên Internet phục vụ cho người nước ngoài, gia đình đa văn hóa, người cư trú ở nước ngoài…

Ngành du lịch Hàn Quốc

Visitkorea.or.kr

Cung cấp thông tin về du lịch Hàn Quốc và các lễ hội

 

 
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay629
mod_vvisit_counterTuần này5168